Lưu Ý Trong Khi Sửa Bồn Cầu

Lưu Ý Trong Khi Sửa Bồn Cầu

Khi bạn thông tắc nhà vệ sinh, hãy nhớ rằng an toàn là trên hết!

- Hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây để có thể tự xử lí những tắc bồn cầu không nghiêm trọng lắm. Nhưng nhớ là nếu bạn băn khoăn không biết cách làm thế nào, thì hãy gọi cho thợ hút hầm cầu để được hỗ trợ.

- Trước tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc, phải chắc chắn là do toilet chứ không phải tắc đường ống xả. Bạn kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không.

Nếu nguyên nhân là do toilet thì bạn hãy làm theo các chỉ dẫn sau:

- Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

- Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh cho thoáng gió. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối, vì thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại

- Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước khi làm vệ sinh. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh.

- Hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.

- Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng một lúc. Việc dùng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn.

- Tắt đường nước đi vào trong bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

- Gọi cho thợ thông tắc nếu không thể tự thông tắc nhà vệ sinh. Nếu sau khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây mà toilet vẫn tắc, hoặc bị tắc nặng hơn, cách tốt nhất là gọi thợ chuyên thông tắc cống đến trợ giúp

Các điểm chính:

+ Bạn xác định rõ nguyên nhân gây tắc: do bồn cầu hay do tắc đường ống xả ở phía ngoài nhà.

+ Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm tẩy rửa, đeo găng tay cao su và luôn đảm bảo nhà vệ sinh được thông thoáng. Xem thêm tại: http://huthamcauquangngai.com

+ Có nhiều cách thông tắc bồn cầu, nhưng nếu bạn không thể tự thông tắc tại nhà, cách dễ nhất là gọi thợ thông cống, thông tắc bồn cầu xử lí giúp bạn.

Bài viết liên quan